Syscata : Blog บอกเล่าเล่นหุ้น

เล่นหุ้นผ่านเน็ต เล่นหุ้นออนไลน์ เล่าเรื่องเรื่อยเปื่อย Online

Spore™ : เกมส์สร้างสรรค์ที่จะต้องซื้อมาเล่น

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผมได้รับเมลล์จาก EA ที่แจ้งข่าวเกี่ยวกับเกมส์ใหม่ ผมได้ลองอ่านดูแล้วก็สนใจมาก เพราะมันเป็นเกมส์ที่ เราสามารถสร้างสิ่งมีชีวิตที่ไม่เหมือนใคร ตามที่เราจินตนาการไว้ได้ จากผู้สร้าง The Sim

นอกจากนั้นเรายังสามารถ ควบคุมในการสร้างเผ่าพันธุ์, วัฒนธรรม, สังคม, สร้างอารยธรรมและติดต่อกับเผ่าพันธุ์อื่นๆ ได้ ตามที่มีอธิบายในเว็บ EA : Spore™ ว่า

คุณสามารถกำหนดชะตาสิ่งมีชีวิตของตัวเองได้อย่างสมบูรณ์ พร้อมกับพาพวกเขาผจญภัยผ่านช่วงวิวัฒนาการทั้ง 5 อันได้แก่

ช่วงจุลชีพ: แหวกว่ายในสายน้ำ พร้อมกับต่อสู้และกลืนกินสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นๆ เพื่อปรับเปลี่ยนรูปร่างและความสามารถของตัวเอง ในช่วงจุลชีพนี้มีแต่ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดเท่านั้นจึงจะอยู่รอด

ช่วงวิวัฒนาการ: สำรวจอาณาจักรบนผืนดิน ช่วยให้สิ่งมีชีวิตเรียนรู้และพัฒนาตัวเองไปอีกขั้นด้วยการล่าเหยื่อที่อยู่ห่างไปจากรัง หนทางเดียวที่จะเติบโตได้ก็คือคว้าโอกาสที่อยู่ตรงหน้านั่นเอง!

ช่วงสร้างเผ่า: จากการควบคุมสิ่งมีชีวิตเพียงตัวเดียว ตอนนี้คุณต้องเปลี่ยนมาดูแลเผ่าทั้งเผ่าแล้ว มอบเครื่องไม้เครื่องมือและคอยชี้แนะรูปแบบการโต้ตอบเพื่อยกระดับการดำรงชีพของสิ่งมีชีวิต

ช่วงสร้างอารยธรรม: เมื่อสร้างเมืองได้สำเร็จ งานชิ้นต่อไปคือสำรวจและติดต่อกับเผ่าซึ่งมีวัฒนธรรมที่ต่างออกไป คุณอาจใช้วิธีเจรจาอย่างสันติหรือประกาศสงครามก็ได้ เป้าหมายของคุณคือการครอบครองโลกทั้งใบ

ช่วงท่องอวกาศ: ถึงเวลาย้ายหลักแหล่งไปดาวอื่นในระบบสุริยจักรวาลกันแล้ว สร้างมิตร ล่าอาณานิคม และปรับสภาพแวดล้อมให้เหมาะกับการดำรงชีวิต จากนั้นก็ออกตะลุยเพื่อเสาะหาระบบสุริยจักรวาลระบบอื่นต่อไป บรรลุภารกิจเพื่อการเป็นจ้าวแห่งกาแล็กซี่!

ชุดเครื่องมือสร้างที่ยืดหยุ่นและใช้งานง่ายจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ของตนเองได้อย่างสมบูรณ์ การเนรมิตจักรวาลที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิต ต้นไม้ สิ่งปลูกสร้าง พาหนะ และดาวเคราะห์ ไม่เคยง่ายและสนุกสนานเช่นนี้มาก่อน ตัวเลือกการออกแบบที่หลากหลายและไร้ขีดจำกัดนี้เป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น!

เกมส์นี้จะออกวางจำหน่ายวันที่ 7 กันยายน 2008 นี้ แต่ตอนนี้มีส่วนหนึ่งของ Spore™ มาให้ทดลองกันแล้ว ชื่อว่า โปรแกรมกำเนิด Spore™ หรือชื่อเต็มว่า “Spore™ Creature Creator” ซึ่งตัวเต็ม ราคา 99 บาท ซื้อได้ที่เว็บ EA ส่วนตัวทดลองมีให้ดาวโหลดแล้ว แต่จะมีส่วนประกอบแค่ 25% ของตัวเต็ม

สกรีนช็อต : Spore™

วิดิโอคลิป : Spore™

ดาวน์โหลดตัวทดลอง โปรแกรมกำเนิด Spore™ : Download file size : 182.80 MB

ผมลองเล่นดูแล้ว ผมคิดว่า.. มันเจ๋งสุดๆเลยครับ

Advertisements

Filed under: จับข่าวคุย, เล่าเรื่อง, Game, , , ,

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

Credit : Syscata

บทความที่ผมเขียนขึ้น ผมใช้ความคิดของผม ผมไม่ได้ไป Copy ใครมา ถ้าคุณจะเอาไปเผยแพร่ผมก็ไม่ได้ว่าอะไร ไม่ต้องให้เครดิตก็ได้ แค่บทความของผมเป็นประโยชน์กับคนอื่น ผมก็ดีใจแล้ว

แต่! ได้โปรด จะไม่ให้เครดิตก็ไม่ต้องให้สิ แต่อย่าเอาบทความผมไป แล้วไปใส่เครดิตคนอื่น เฮิ๊ทว่ะ เวรี่ เวรี่ อ่ะ

Add to Technorati Favorites
Page Rank

เปิดอ่านกันแล้ว

  • 564,787 ครั้ง จำไว้พรุ่งนี้มาดูใหม่

Make Money : สร้างรายได้ กู้ชาติ

ใส่ Email ของคุณ เพื่อรับอัพเดทบทความจาก Syscata : Blog ผ่าน Email

Join 64 other followers

Free Hosting Free Domain

CO.CC:Free Domain
%d bloggers like this: